CRM là gì? Phần mềm CRM có các chức năng chính nào?

Như chúng ta đã biết, CRM là một trong những phần mềm được rất nhiều người tìm hiểu. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn thì đây có lẽ là phần mềm không nên bỏ lỡ.

Vậy bạn đã biết CRM là gì chưa? hay CRM có chức năng gì mà mọi người lại quan tâm đến vậy? Vậy bạn có muốn giải quyết những thắc mắc trên không?

Nếu có, hãy nhanh chóng theo dõi bài viết dưới đây. Kiệt sẽ đem đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất!

Giải đáp thắc mắc: “CRM là gì?”
Giải đáp thắc mắc: “CRM là gì?”

Phần mềm CRM là gì?

Hiện nay, CRM là một trong những thuật ngữ có tần suất xuất hiện rất lớn. Thế nhưng, số lượng người có thể trả lời được câu hỏi “CRM là gì?” không nhiều.

Thực chất, CRM là viết tắt của cụm từ tiếng anh Customer Relationship Management. Và chúng có nghĩa là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Hay còn được hiểu đơn giản là một hệ thống giúp quản lý cơ sở dữ liệu, thông tin khách hàng.

Theo những gì thu thập, Kiệt biết được thuật ngữ CRM đã được các nhà nghiên cứu người Mỹ sáng tạo nên từ năm 1990.

Và cho đến nay, nó đã trở thành một hệ thống phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả. Nhất là đối với các doanh nghiệp lớn, họ luôn đặt nhiều công sức để xây dựng hệ thống CRM hiệu quả. Đặc biệt, khi nhắc đến CRM, các doanh nghiệp luôn coi trọng 2 vấn đề thiết yếu:

 • Chiến lược phần mềm CRM: đề ra hướng đi trong việc tổ chức và vận hành hiệu quả các phương thức giao tiếp. Cụ thể là giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng, nhất là khách hàng tiềm năng (Leads).
 • Quy trình CRM: Đây là hệ thống quản lý mà doanh nghiệp sẽ áp dụng nhằm quản lý các mối quan hệ của mình với Leads.
CRM - hệ thống quản lý quan hệ khách hàng cho các doanh nghiệp
CRM – hệ thống quản lý quan hệ khách hàng cho các doanh nghiệp

Vậy theo bạn, chức năng của phần mềm CRM là gì? Hơn nữa, lợi ích mà hệ thống này đem lại cho người sử dụng có gì đặc biệt? Tiếp tục theo dõi bài viết để được giải đáp nhé! Bạn có thể xem thêm: API là gì?

Một số chức năng chính của phần mềm CRM hiệu quả

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa từng áp dụng CRM, chắc hẳn bạn sẽ đặt ra một câu hỏi: “ Rốt cuộc phần mềm CRM có chức năng gì mà mọi người lại lựa chọn nhiều đến vậy?”.

Xem thêm: Mô hình 5W1H là gì?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, sau đây Kiệt sẽ giới thiệu đến bạn những chức năng cơ bản nhất của CRM:

 • Lead – khách hàng tiềm năng: chức năng này giúp bạn nhanh chóng có được thông tin khách hàng vừa mới tiếp cận các kênh của bạn. Trong đó, bạn có thể có cả thông tin liên hệ với họ. Chính vì vậy, Lead giúp chúng ta chuyển đổi các đối tượng tiềm năng thành khách hàng.
 • Customer, Contact, Account hay Organization: Đây là nơi bạn quản lý các thông tin của khách hàng. Có thể là: thông tin cá nhân, thông tin hợp đồng, các giao dịch hay tương tác của họ với sản phẩm, dịch vụ của DN.
 • Potential/ Opportunity: Với chức năng này, bạn có thể quản lý được cơ hội của tất cả khách hàng vô cùng hiệu quả.
 • Quản lý công việc: Khi DN bạn có số lượng khách hàng lớn, chức năng này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả. Đặc biệt là tránh được một số nhầm lẫn cơ bản.
Các chức năng chính trong phần mềm CRM
Các chức năng chính trong phần mềm CRM

Dĩ nhiên, khi tạo dựng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, chúng ta có thể thêm các chức năng khác. Thế nhưng, trên đây là 4 chức năng chính mà doanh nghiệp nào cũng cần đến.

Vậy DN của bạn thì sao? Hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình phần mềm CRM hiệu quả nhé!

Lợi ích phần mềm CRM đem lại cho doanh nghiệp

Trên thực tế, không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp lại giành nhiều sự quan tâm cho CRM đến vậy. Thực chất, khi xây dựng một hệ thống quản lý khách hàng hiệu quả, bạn sẽ có được nhiều lợi ích.

Và dưới đây là những lợi ích cơ bản nhất khiến các DN không thể bỏ qua:

 • Phần mềm CRM giúp chúng ta gửi thông điệp đến đúng đối tượng, đúng thời điểm. Chính vì vậy, đa số khách hàng sẽ hài lòng với thông tin bạn cung cấp.
 • Giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm và dịch vụ của DN bạn.
 • Tìm kiếm cho DN nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Đặc biệt, quá trình tiếp thị, bán hàng được đơn giản hoá đi rất nhiều. Hơn nữa lại còn đem đến hiệu quả cao hơn.
 • Thúc đẩy quá trình chốt đơn cho khách nhanh chóng hơn. Bộ phận bán hàng cũng làm việc hiệu quả hơn, năng suất hơn.
 • Bộ phận hỗ trợ, chăm sóc khách hàng hoạt động tốt hơn. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu được các phản hồi tiêu cực.
 • Gắn kết 3 mảng Marketing, Sale, Support lại với nhau giúp cho doanh thu của DN tăng lên đáng kể.
 • Hơn nữa, khách hàng có thể ấn tượng sâu sắc thương hiệu của bạn qua các chiến lược marketing như: chúc mừng khách nhân dịp sinh nhật, ngày lễ, đưa ra các chương trình khuyến mại,…

Tôi tin rằng, đây cũng chính là những điều mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một phần mềm CRM tốt nhất nhé!

Top 5 phần mềm CRM hiệu quả nhất trong lĩnh vực bất động sản

Hiện nay, CRM được cải tiến thành rất nhiều phiên bản khác nhau. Sau đây, Kiệt sẽ gửi đến bạn top 5 phần mềm quản lý khách hàng được nhiều người lựa chọn nhất. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản:

Top Producer

Đây là một trong những phần mềm CRM được biết đến với ưu điểm: giá thành rẻ mà lại kèm theo nhiều tính năng tốt cho người dùng.

Phiên bản này có nhiều ứng dụng giúp cho các DN bất động sản dễ dàng nắm bắt khách hàng tiềm năng.

Trong lĩnh vực bất động sản, Top Producer là phần mềm CRM được ưa chuộng
Trong lĩnh vực bất động sản, Top Producer là phần mềm CRM được ưa chuộng

Tuy nhiên, nhiều người dùng lại cho rằng giao diện này lỗi thời, không thú vị như các CRM khác.

Hơn nữa, việc tích hợp nhiều tính năng làm cho họ khó khăn trong việc sử dụng.

Thế nhưng, nếu dùng lâu, đây có lẽ là sự lựa chọn rất chính xác đó.

Hubspot CRM

Ngày nay, đây là phần mềm CRM được rất nhiều người nhắc đến. Vì nó vừa đem lại chất lượng cao lại vừa miễn phí. Hơn nữa, Hubspot CRM cũng có đầy đủ các chức năng chính mà hệ thống này cần có.

Không những vậy, với phiên bản CRM này, bạn không chỉ áp dụng được cho lĩnh vực bất động sản đâu nhé.

Mà còn rất nhiều ngành nghề khác có thể sử dụng Hubspot. Vậy nên, bạn hãy thử đăng ký tài khoản và trải nghiệm phần mềm CRM này nhé!

Xem thêm: HubSpot là gì?

Follow Up Boss

Trong giới bất động sản, Followup Boss là phần mềm được rất nhiều người lựa chọn. Phần mềm này giúp cho chúng ta truyền được thông tin đến các nhóm của mình.

Và từ đó, nhanh chóng phân công công việc, liên hệ với các đối tượng tiềm năng. Đặc biệt, hệ thống CRM này còn có thể thông báo đến các nhân viên môi giới.

Cụ thể là thông báo xem họ cần chịu trách nhiệm với khách hàng tiềm năng nào.

Đến với phần mềm Followup Boss và trải nghiệm
Đến với phần mềm Followup Boss và trải nghiệm

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Followup Boss là nắm bắt được khách hàng đến từ kênh nào. Do đó, nhân viên có thể nhanh chóng liên lạc để tìm khách hàng tiềm năng.

Nếu biết cách vận hành hệ thống Followup Boss hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với nó.

Wise Agent

Wise Agent – phần mềm CRM được biết đến với ưu điểm dễ sử dụng. Với Wise Agent, hầu như bạn chỉ dùng được cho bất động sản.

Vì nó được thiết kế riêng cho lĩnh vực này. Chính vì thế, các tính năng quan trọng đối với nghề của bạn đã có đầy đủ trong phần mềm này.

Không những vậy, giá thành của Wise Agent so với các phần mềm CRM khác cũng rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn còn có thể tích hợp các email, lịch trình công việc từ những nơi khác nhau lại.

Cho nên, việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết chia sẻ vô cùng chi tiết trên. Các bạn chắc chắn đã có đáp án cho câu hỏi “CRM là gì?” rồi nhé! Kiệt mong rằng, bài viết của mình đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nguyễn Duy Kiệt !!

Đừng quên ghé thăm chúng mình thường xuyên để tìm kiếm thêm nhiều kiến thức có thể bạn cần biết nữa nhé!

Tác giả

Author

Duy Kiệt / Nguyễn Duy Kiệt

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, đầu tư tài chính, kinh doanh và MMO . Tôi có nhiều dịch vụ, các khóa học marketing, tư vấn doanh nghiệp, marketing tổng thể xin vui lòng liên hệ 0969.5678.33

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thi Quang Huu
Thi Quang Huu
7 months ago

như vậy xu thế của doanh nghiệp là CRM

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x